top of page

คำถามที่ถามกันบ่อยๆ

  01

Q: การเพ้นท์คิ้ว3มิติลายเส้นต่างจากการสักคิ้ว3มิติลายเส้นอย่างไร

A: การเพ้นท์คิ้ว3มิติลายเส้นจะเป็นการใช้ปากกาเพ้นท์ทำการลาก ขูด สกิด หรือข่วนผิวหนังให้เกิดลายเส้นขนคิ้ว พร้อมฝังสีลงสู่ผิวหนังในชั้นหนังกำพร้า ลักษณะของเส้นขนที่ได้จากการเพ้นท์ด้วยมือนั้น จะมีลักษณะเส้นเล็ก คม พริ้วไหวดูเป็นธรรมชาติมาก

 

   ส่วนการสักคิ้ว3มิติลายเส้นนั้น จะเป็นการสร้างลายเส้นขนคิ้วด้วยวิธีการสักเป็นลายเส้น โดยใช้เครื่องสักไฟฟ้า สักผิดหนังชั้นหนังกำพร้าและฝังสีลงไปในคราวเดียวกัน ลักษณะเส้นขนคิ้วที่ได้ จะคมชัดสีติดดีแต่อาจดูเป็นธรรมชาติน้อยกว่า   อย่างไรก็ตามการทำคิ้ว3มิติทั้งสองเทคนิคนี้ นับเป็นการสร้างงานคิ้วลายเส้นเหมือนกัน ต่างกันที่วิธี สีจะติดผิดโดยเฉลี่ย 1-2 ปี ซึ่งการที่สีติดระยะสั้นนี้เป็นข้อดีทำให้เราสามารถเปลี่ยนทรงคิ้ว แบบคิ้ว ได้อีกในอนาคต

  02

Q: การสักคิ้วถาวรคืออะไรA: การสักคิ้วถาวรนับเป็นการสักคิ้วในยุคแรกๆ จะใช้สีที่ใช้ในการสักตัวมาใช้สักคิ้ว ลักษณะจะเป็นการสักลึกถึงชั้นหนังแท้ ทำให้ได้สีที่ติดถาวร เปลี่ยนแปลงแก้ไขทรงได้ยาก เมื่อเวลาผ่านไป สีเกิดการตกตะกอนเมื่อมองผ่านชั้นผิวหนัง ทำให้เกิดเป็นสีเขียว

  03

Q: การสักคิ้วสไลด์สามมิติคืออะไรA: การสักคิ้วสไลด์สามมิติจะคล้ายการสักสามมิติลายเส้น เป็นการสักโดยใช้เครื่องสักไฟฟ้าสักไล่สีจากหัวคิ้วสีจางไล่ไปยังหางคิ้วสีเข้มขึ้นตามลำดับ สีที่ใช้ต่างจากสีสักถาวรในสมัยก่อน และการสักไม่ลึกถึงชั้นหนังแท้ งานที่ได้จะทำให้คิ้วดูนุ่มนวลออกมาในรูปสามมิติ สีติดทนนาน 1-2 ปี ไม่เกิดสีเขียว ลักษณะงานที่ได้จะเหมือนกับการเขียนคิ้วโดยใช้ดินสอหรือสีฝุ่นปัดคิ้ว

  04

Q: การดูแลคิ้วหลังทำคิ้วไปแล้ว ควรดูแลอย่างไรA: ในช่วงสัปดาห์แรกให้เว้นโดนน้ำและเหงื่อ ห้ามเขียนคิ้วทับ ไม่ควรทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสม AHA ไวท์เทนนิ่ง แอลกอฮอล์ ลงบริเวณคิ้วที่ทำและทาครีมบำรุงที่ให้ไป ไม่แกะเกาบริเวณคิ้ว หลัง 1 เดือน ให้กลับมาเก็บรายละเอียดและปรับแต่งลายคิ้วที่อาจจางลงหลังจากทำ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

  05

Q: ลบรอยสักคิ้วเดิมและทำคิ้วใหม่ได้เลยหรือไม่A: ต้องพิจารณารูปแบบสีคิ้วเดิมก่อน ถ้าสีจางและไม่เปลี่ยนรูปทรงใหม่มาก อาจทำคิ้ว3มิติลายเส้นทับได้ แต่สีที่ลงใหม่ จะทำสีอ่อนมากไม่ได้ เพราะสีที่ติดใหม่จะมองเห็นลายเส้นไม่ชัดเจน หากกรณีเป็นสักคิ้วถาวรที่เข้มมาก ต้องการเปลี่ยนรูปทรงจากเดิมมาก แนะนำให้ทำเลเซอร์พื้นเดิมออกก่อน

  06

Q: อยากเปลี่ยนสีปากคล้ำมากๆให้เป็นสีชมพูได้หรือไม่A: กรณีปากคล้ำมากๆเมื่อทำการเปลี่ยนสีปาก ผลที่ได้หลังทำคือสีปากจะหายคล้ำแต่คงไม่ขึ้นไปถึงขนาดสีชมพูระเรื่อได้ แต่ถ้าสีปากคล้ำธรรมดาสามารถทำให้เป็นสีชมพูระเรื่อ ดูมีสุขภาพดีได้

  07

Q: การเพ้นท์คิ้ว3มิติลายเส้นเหมาะกับใครบ้างA: เหมาะกับทุกเพศทุกวัยที่มีปัญหาคิ้ว คิ้วบาง คิ้วไม่เท่ากัน คิ้วแหว่ง คิ้วตก หรือคนที่ต้องการแต่งคิ้วให้ได้รูป เพื่อให้ได้คิ้วที่สวย หมดปัญหาในเรื่องของการเขียนคิ้ว ที่ยุ่งยากในตอนเช้าในเวลาเร่งรีบหรือหลังทำกิจกรรม ที่ต้องโดนน้ำหรือเหงื่อ

  08

Q: การเพ้นท์คิ้ว 6 มิติลายเส้นคืออะไรA: การเพ้นท์คิ้ว 6 มิติลายเส้นคือ เทคนิคการสร้างลายเส้นรูปแบบใหม่ ต้นกำเนิดจากประเทศจีนโดยการผสมผสานในการใช้มีดเต้าเพี้ยนหรือการสักแบบใช้มือสร้างเส้นขนร่วมกับการใช้เครื่องสักเพื่อสร้างให้เกิดลายเส้นขนที่สลับซับซ้อนเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิมและเพิ่มมิติของลายเส้นคิ้วโดยการใช้สี 2 สีขึ้นไป เพื่อให้ขนลายเส้นของคิ้วที่สร้างขึ้นมาเสมือนขนจริงมากที่สุด

  09

Q: การเพ้นท์คิ้ว 6 มิติลายเส้น ต่างจากการเพ้นทคิ้ว 3 มิติลายเส้นอย่างไรA: ต่างกันตรงเทคนิคที่นำมาใช้ เทคนิคการใช้สีและเทคนิคการสร้างลายขนคิ้วค่ะ การเพ้นท์คิ้วแบบ 3 มิตินั้น คือการใช้เทคนิคแบบมือ(ใช้มีดเต้าเพี้ยน) หรือใช้เฉพาะเครื่องสัก เพื่อทำลายเส้นเพียงอย่างเดียว ลายเส้นที่ได้จึงดูสวยและพริ้วไหวดูเป็นธรรมชาติมากค่ะ  แต่การเพ้นท์คิ้ว 6 มิติลายเส้นนั้น ได้นำเอาเครื่องมือทั้งของตะวันตก (เครื่องสัก) มาร่วมผสานกับเทคนิคของทางตะวันออก(ใช้มีดเต้าเพี้ยน) เพื่อให้ได้ลายเส้นหลากหลายรูปแบบ งานเส้นสลับซับซ้อนมากขึ้น รวมถึงเทคนิคการใช้สีหลายๆสีเพื่อสร้างมิติที่มากกว่าเดิม งานเพ้นท์คิ้ว 6 มิติจึงเป็นงานที่ละเอียดและใช้เวลาทำมากกว่างานเพ้นท์คิ้ว3มิติค่ะ งานที่ออกมาจึงดูมีมิติที่มากว่าและก็ยังคงดูพริ้วไหวเป็นธรรมชาติ เสมือนขนคิ้วจริงเหมือนกันค่ะ 

bottom of page