top of page

คิ้ว3มิติที่ไม่สวย.....ป้องกันได้อย่างไร

 

 

          พูดถึงเรื่องคิ้ว3มิติ ปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมกันมากทั้งในกลุ่มวัยเรียน วัยทำงาน และวัยผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือชาย เพราะสามารถแก้ปัญหาเรื่องคิ้วให้หมดไป แถมยังทำให้หน้าตาโดยรวมดูดีขึ้นกว่าเดิมด้วย แต่ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ทำออกมาแล้วปวดใจจี๊ด เพราะบางคนทำออกมาแล้ว คิ้วไม่เท่ากันก็มี ทรงคิ้วไม่เหมือนกันก็มี บางคนหางคิ้วชี้กันไปคนละทิศคนละทาง บางคนเจอปัญหาเรื่องของสี ซึ่งหลังจากสีลอกออกมาแล้ว สีที่ทำแต่ละข้างติดไม่เท่ากัน ลายเส้นของคิ้วติดบ้างไม่ติดบ้าง หรือลายเส้นหนาเกินไป ทำให้สีคิ้วเข้มดูหน้าดุ ดูโดยรวมแล้ว แย่ลงกว่าเดิมอีก เอาละสิคราวนี้จะทำยังไงดี ก็ต้องกลับไปหาช่างที่ทำคิ้ว3มิติ เพื่อให้เขาแก้ไขคิ้วให้เท่ากัน ช่างที่่ทำส่วนใหญ่ก็จะแก้ให้ โดยเสริม เติม แต่ง ต่อ เพื่อปรับโครงหรือปรับลายเส้นให้ดูเหมือนกันที่สุดทั้งสองข้าง แต่ก็นั่นแหละ จากทรงที่อยากได้ก็กลายเป็นทรงคิ้วที่ไม่พึงประสงค์ ถูกปรับคิ้วให้หนา หรือให้ยาวตามคิ้วอีกข้างหนึ่ง เพื่อให้เท่ากัน 

"ทำอย่างไร ถึงจะไม่ให้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น"

 

           ค่ะ เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นมาก็เพราะว่าคุณไว้ใจช่างจนเกินไป เนื่องมาจากความนิยมในการทำคิ้ว3มิติในปัจจุบัน ทำให้ช่างทำคิ้วใหม่ๆเกิดเพิ่มมากขึ้นตามมาด้วย และในจำนวนของช่างทั้งหมด ก็มีช่างที่มีฝีมือ ช่างที่กำลังพัฒนาฝีมือและช่างที่มีฝีมือน้อย ปะปนกันอยู่ ถ้าไปเจอช่างที่ดีมีฝีมือก็ได้คิ้วที่สวยและใบหน้าที่หวาน เก๋ คม โฉบเฉียว กลับบ้านไป แต่ถ้าไปเจอช่างประเภทหลังและคุณไว้ใจเขาจนเกินไป ก็มีลุ้นค่ะว่าจะได้อะไรกลับบ้าน  สิ่งที่อุ้มจะบอกก็คือ คุณต้องให้ความสำคัญกับแบบคิ้วให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และให้คุณจำไว้เลยค่ะว่า ร้านทำคิ้ว3มิติทุกร้านในประเทศไทยมีบริการออกแบบทรงคิ้วเพื่อทำคิ้ว3มิติให้ฟรีค่ะ  เพราะฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจทำกับช่างที่ไม่แน่ใจว่าเก่งแค่ไหน ให้คุณนัดกับช่างเพียงแค่ออกแบบคิ้วให้ดูก่อน ถ้าถูกใจก็อาจจะทำเลยหรือถ้าไม่ ก็ไม่ทำ  (แน่นอนค่ะว่าไม่มีร้านไหนปฏิเสธคุณ) หลังจากที่ออกแบบเสร็จ คุณก็ดูเลยค่ะว่าคุณชอบแบบที่ออกมามั้ย เอาคุณเป็นคนตัดสินนะค่ะ ไม่ต้องไปฟังคนอื่น ถ้าแบบที่ออกมา ดูแล้วสมส่วน สวยงามแล้วคุณก็ชอบถึงชอบมาก คุณก็ไม่ต้องคิดอะไรแล้วค่ะ ทำไปได้เลย ส่วนที่เหลือก็ไม่ต้องกังวลอะไรแล้วค่ะ เพราะช่างเพ้นท์คิ้ว3มิติ เขาก็จะเพ้นท์คิ้วในกรอบของแบบที่ได้วาดเอาไว้หรือบล็อคเอาไว้ ส่วนอีกกรณีคือ แบบที่ออกมาดูแล้วไม่สมส่วน โครงคิ้วก็

ไม่เท่ากัน ดูแล้วมันแปลกๆ สรุปก็คือคุณไม่ค่อยชอบ ก็ไม่ต้องคิดอะไรมากแล้วค่ะ กล่าวขอบคุณช่างที่ออกแบบแล้วเผ่นเถอะค่ะ เพราะช่างที่เก่งมีฝีมือ เรื่องการออกแบบคิ้วนั้น เค้าจะคล่องมากๆและให้น้ำหนักมากถึงมากที่สุด แบบที่ออกมาต้องโดนใจคุณทันที (เนื่องจากคุณถูกสอบสวนเรื่องแบบคิ้วที่คุณใฝ่ฝันอยากได้อย่างหนัก) ส่วนโอกาสที่ออกแบบคิ้วสองข้างไม่เท่ากันหรือออกแบบผิดเพี้ยนนั้นก็มีค่ะ แต่มีน้อยมากๆ ซึ่งตรงนี้ก็แก้ไขได้ง่ายมากค่ะ และที่กล่าวมาก็คือวัคซีนเข็มใหญ่ที่จะป้องกัน โรคคิ้ว3มิติที่ไม่สวยค่ะ

"ถ้าเกิดขึ้นมาแล้วจะทำอย่างไร" 

 

          ในกรณีเรื่องของสี ก่อนจะตัดสินใจทำคิ้ว3มิติก็คุยกันกับทางร้านให้เคลีย์เลยนะค่ะ เพราะบางร้านทำทีเดียวจบไม่รับเติม ถ้าเติมก็ต้องคิดเงินเพิ่มในแต่ละครั้ง บางร้านก็รับเติมให้แค่ครั้งเดียว ที่แนะนำคือคุณควรจะเลือกทำกับร้านที่เติมคิ้วให้คุณจนเสร็จสมบูรณ์ภายหลังจากการลอกครั้งแรกไม่ว่าจะกี่ครั้งก็ตามจนคิ้วคุณสมบูรณ์โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มทุกครั้ง เพราะผิวคนเราไม่เหมือนกัน คนที่มีผิวมันนั้นสีจะติดยากกว่าคนที่มีผิวปกติ เป็นไปได้ที่อาจจะต้องเติม 2-3 ครั้งสีถึงจะติดดีและสมบูรณ์หรือคนที่คิ้วมีรอยแผลเป็นหรือผ่านการลบด้วยเลเซอร์มา สีก็จะติดได้ยากกว่าเหมือนกันค่ะ

          ส่วนในกรณีเรื่องของคิ้ว3มิติที่ทำออกมาแล้วทรงไม่เหมือนกันหรือไม่เท่ากัน ดีที่สุดก็คือการพบแพทย์ลบด้วยแสงเลเซอร์ค่ะ ต้องลบซ้ำประมาณ 3-7 ครั้ง ต้องใช้ระยะเวลาและค่าใช้จ่ายมากพอสมควร หรือถ้าจะเอาด่วนและค่าใช้จ่ายถูกกว่าก็คือสักสีเนื้อทับลงไปในส่วนที่ต้องการลบ ซึ่งอาจจะทำประมาณ 2-3 ครั้ง และขอบอกในที่นี้เลยนะค่ะว่า ไม่ว่าคุณจะลบรอยสักด้วยวิธีไหนหรือกับใครก็ตาม ก็ไม่สามารถที่จะลบและทำให้ผิวกลับมาเป็นเหมือนเดิม 100 เปอร์เซ็นต์ได้ อย่างการลบด้วยแสงเลเซอร์หลังลบเสร็จ ผิวก็จะเป็นสีชมพูหรือสีแดงอ่อนระเรื่อๆ กดดูก็รู้สึกเป็นไตแข็งๆต่างจากผิวปกติทั่วไป ส่วนการสักทับถ้าสังเกตุดูดีๆก็ยังจะเห็นเป็นรอยลางๆ ยากที่จะทำให้ผิวเนียนสนิทเหมือนสีผิวปกติทั่วไปได้

          ค่ะ....ที่กล่าวมานั้น สรุปก็คือคุณสามารถป้องกันก่อนที่จะเกิดเรื่องร้ายๆกับคิ้วของคุณได้ แต่ถ้าเกิดขึ้นมาแล้วก็ไม่ต้องไปเสียอกเสียใจอะไรมากมาย ภายนอกบอบข้ำแต่ก็อย่าให้ภายในต้องบอบช้ำตามเพราะทุกสิ่งทุกอย่างย่อมต้องมีทางแก้เสมอ หวังว่าบทความนี้คงจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยกับผู้ที่คิดกำลังจะตัดสินใจทำคิ้ว3มิติหรือผู้ที่ทำไปแล้ว และขอให้ทุกๆท่านมีคิ้วที่สวยงามกันทุกๆคนเลยนะค่ะ

 

          ด้วยความปรารถนาดีจาก.....อุ้มค่ะ ....Umiko 3d Eyebrow.

 

 

 

 

 

 

          http://www.umiko3deyebrow.com

bottom of page